Trà hoa vàng được mệnh danh là Nữ hoàng trà – là loại trà thượng hạng và được sử dụng nhiều cho bậc vua chúa thời xưa. Trà có hương vị thơm ngon, giúp tăng cường, bồi bổ sức khỏe và có khả năng ngăn ngừa nhiều bệnh lý khác nhau. Trà hoa vàng từ lâu đã được coi là vàng của núi rừng thiên nhiên ban tặng.
Công dụng của trà hoa vàng
Trước đây, cũng đã có nhiều hộ dân mang trà hoa vàng về trồng để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình mình như một thứ nước giải khát thông thường hoặc trồng để làm cảnh. Khi công dụng của trà hoa vàng được biết đến nhiều hơn qua các chứng minh của nhiều công trình nghiên cứu trên toàn thế giới, loại trà này ngày càng được nhiều người tìm kiếm và sử dụng.
Trong Trà hoa vàng có chứa khoảng 400 thành phần dinh dưỡng trong tự nhiên, trong đó có nhiều loại vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe của con người. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới chúng ta có thể tổng hợp lại 3 tác dụng lớn nhất của Trà hoa vàng như sau:
Thứ nhất: Phòng chống chứng rối loạn chuyển hóa chức năng, giảm 35% Cholesterol trong huyết thanh, điều hòa lưu lượng máu, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch, thúc đẩy bài tiết Insulin, kích hoạt các Enzyme ở người.
Thứ hai: Trong lá và hoa của Trà hoa vàng có chứa các hoạt chất chống oxi hóa cho nên nó có tác dụng rất lớn trong việc chống lão hóa. Vì vậy Trà hoa vàng có đóng góp rất lớn trong việc làm đẹp da, kéo dài tuổi xuân.
Thứ ba: Kiểm soát sự sinh trưởng của khối u lên tới 33,8% trong khi đối với các loại thuốc khác chỉ là 33,2%. Trên thực tế, y học cho rằng chỉ cần đạt đến ngưỡng 30% là thành công trong hỗ trợ, điều trị ung thư.
Ngoài ra trong Trà hoa vàng còn chứa các Vitamin như: B1, B2, C và E cùng các nguyên tố vi lượng lượng khác như: Selen, Gecmani, Kẽm, Kali…, các chất này đều có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người.
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh. Đậy Kín Nắp Hộp Sau Mỗi Lần Dùng
Hướng dẫn bảo quản và cách sử dụng hộp Trà Hoa Vàng
Hướng dẫn bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh. Đậy Kín Nắp Hộp Sau Mỗi Lần Dùng
Hướng dẫn sử dụng: Có thể dùng theo những cách sau đây:
- Dùng chế nước uống: Cho 1-3 bông trà hoa vàng sấy khô vào bình trà, chế nước sôi, dùng uống như trà, khi uống hết nước có thể ăn luôn phần nấm đông trùng hạ thảo đã ngâm. Có thể thêm mật ong để đậm vị .
- Dùng ngâm rượu: Ngâm 10g nấm đông trùng hạ thảo sấy khô trong 2 lít rượu, ngâm trên 20 ngày là dùng được, mỗi ngày uống từ 30-50 ml
- Dùng chế biến các món bổ dưỡng: Trà hoa vàng sấy khô có thể nấu cùng trong món canh, súp: Hầm cùng gà, vịt, chim bồ câu, chim cút; Nấu cháo cùng thịt gà, thịt nạc…
Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, giữ lại tối đa dược tính trong trà
Để có được trà hoa vàng khô với chất lượng cao và giữ được nhiều dược tính nhất thì phương pháp sấy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các phương pháp sấy nóng, lạnh hoặc phơi khô thông thường đều không đáp ứng được bởi cánh hoa có nhiều nhựa, dễ bị thâm đen, giảm các dưỡng chất trong trà.
Phương pháp sấy tốt nhất hiện nay chính là sấy thăng hoa với nhiệt độ cực thấp đến -30 độ C và áp suất buồng sấy gần như đạt mức chân không tuyệt đối. Ưu điểm vượt trội của phương pháp sấy này là làm cho trà khô tự nhiên không tốn nhiều công sức, không cần thêm phụ gia hay chất hóa học, không lo lẫn tạp chất và bụi bẩn và giữ trà khô trông giống đến 97% so với trà hoa tươi trước khi sấy và đặc biệt là giữ được trọn vẹn các dược tính trong trà.
Áp dụng phương pháp kỹ thuật tiên tiến, hiện đại, Quy Hoa Trà tự tin cho ra đời những sản phẩm trà hoa vàng cao cấp, thượng hạng nhất để phục vụ Khách hàng. Để mua hàng chính hãng, Quý khách có thể đặt hàng qua website https://quyhoatra.com.vn/ hoặc liên hệ hotline để được tư vấn trực tiếp.
Review OCOP – Trà Hoa Vàng Quy Hoa
There are no reviews yet.